Theo thông tin từ trang tin tức thu thập lại sự cố thang máy nghiêm trọng đã xảy ra tại chung cư Điện lực HEI Tower, quận Thanh Xuân, khiến 2 người bị thương nặng.
Một vụ sự cố thang máy nghiêm trọng đã xảy ra tối ngày 19/8 tại Chung cư Điện lực (HEI Tower), ở số 1 Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Vụ tai nạn đã khiến 2 người bị thương nặng, trong đó có một người nước ngoài.

Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21h ngày 19/8. Có 2 vị khách bước vào thang và bị mắc kẹt ở trong đó. Sau hơn nửa tiếng đồng hồ, nhiều người dân nghe thấy tiếng va đập mạnh ở khu vực này. 2 người trong thang bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một người bị gãy xương đùi.

roi-thang-may
Cả hai sau đó được đưa tới Bệnh viện đại học Y Hà Nội cấp cứu. Anh cũng cho biết, thang máy xảy ra sự việc ở tầng 24, 25 của tòa nhà. Rất có thể trong lúc gặp sự cố, thang máy đã bị rơi.

“Theo camera ghi lại, khoảng 20h30 tối, hai vị khách trên đi thang máy chở hàng lên quán cafe tầng 26 của tòa nhà nhưng sau đó bị giam lỏng trong thang máy. Đến 21h thì thang máy mất điện, camera trong thang máy mất tín hiệu, lúc đó cửa thang máy vẫn chưa mở. Đến 21h30 tôi và nhiều người thấy cấp cứu đưa nạn nhân đi bệnh viện”, anh N. kể lại.
Sau đó, tôi tìm số hotline của ban quản lý tòa nhà nhưng không có nên đã gọi điện vào số đường dây nóng quán cafe trên tầng 26 để báo tin. Tuy nhiên, mãi không thấy ai trả lời.

Sau khoảng 40 phút chờ đợi trong thang máy, bỗng nhiên tôi thấy thang máy tối sầm lại, rồi rơi vụt xuống. Cú rơi rất mạnh, tôi cảm giác mọi thứ như đổ sập hoàn toàn.

Sau cú rơi tự do đó, tôi và người bạn đi cùng choáng váng và đau khắp mình mẩy. Đặc biệt, chân phải tôi đau không thể nhấc lên được.

Tôi rất sợ hãi, cố kêu cứu ra ngoài. Ít phút sau thì bảo vệ tòa nhà cùng một số người dùng gậy cậy cửa đưa chúng tôi ra ngoài”.
Sáng ngày 20/8, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân xác nhận vụ việc 2 người mắc kẹt trong thang máy bị thương được đưa đi bệnh viện.

Theo Đại tá Phương, sáng nay, đội điều tra Công an quận Thanh Xuân cũng đã trực tiếp xuống hiện trường thu thập thông tin, cùng cơ quan chuyên môn điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi thêm, đại tá phương cho biết, người đàn ông bị thương nhẹ đã ra viện sáng nay, còn người phụ nữ bị gãy xương đùi đang được điều trị tại bệnh viện. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vì sao hai người lại bị thương khi mắc kẹt trong thang máy.